1. Phấn hoa là gì?
Có thể nói trong tất cả các loại sản phẩm của tổ ong, phấn hoa là thứ tuyệt diệu hơn cả. Bởi trong rất nhiều trường hợp chữa trị lâm sàng thì phấn hoa tỏ ra hiệu nghiệm hơn so với mật ong và sữa ong chúa.
Phấn hoa sản sinh từ nhị đực, hạt nhỏ li ti như hạt bụi, với nhiều màu sắc khác nhau tùy theo loại hoa như phấn hoa cà phê, phấn hoa trinh nữ, phấn hoa nhãn ... Đến mùa hoa nở, ong hoạt động tấp nập, góp nhặt từng hạt phấn luyện với mật, đắp thành hình cầu vào 2 chân sau mang về tổ để nuôi sống gia đình nhà ong.
Mỗi năm một đàn ong mạnh thu được từ 20kg tới 25kg phấn hoa, phần lớn dùng vào việc nuôi ấu trùng ong thợ và ong đực. Còn sữa chúa thì giành riêng cho ấu trùng ong chúa ăn.
Phấn hoa là thức ăn duy nhất có chất đạm của ong mật. Sau khi sấy khô, phấn hoa thiên nhiên do ong đem về đáp ứng được cho người dùng rất tốt.
2. Phấn hoa thiên nhiên có các chất dinh dưỡng sau
– Rất phong phú về chất đạm: khoảng 35%
– Khoảng 40% chất đường
– Và một số vitamin tuy ít nhưng giữ vai trò lớn trong việc xúc tác quá trình tiêu hóa.
So với những thứ giàu đạm như thịt bò, phomat, phấn hoa chứa nhiều đạm dễ tiêu hóa hơn 5 tới 7 lần.
3. Cách dùng
– Dùng phấn hoa khô, tinh khiết, phấn hoa khô hút ẩm rất cao, mỗi lần dùng xong phải đậy nút kín. Nhai trực tiếp hay cho vào xay nhỏ trước khi dùng. Có thể pha vào nước giải khát hoặc sữa để tăng hương vị cho các nước uống trên.
– Tốt nhất là dùng lúc đói, trước bữa ăn 30 phút
– Liều dùng bình thường là 20g/ngày cho người lớn
– Trẻ em dưới 3 tuổi dùng 1/3 so với liều dùng cho người lớn.
– Để khỏi phải cân đong phiền phức, cứ theo căn cứ 1 thìa cà phê phấn hoa khô là 6g. 1 thì canh trung bình là 10g
– Mỗi đợt điều trị tốt nhất là kéo dài 30 ngày, điều trị vào 3 đợt trong năm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét